มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ร่วมงานสวดพระอภิธรรมและพิธีพระราชทานเพลิงศพ
อาคารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ที่ศูนย์อรรถกระวีสุนทร ในระยะเริ่มก่อตั้ง
ณ วัดธาตุทอง กรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2555 คุณอมร ศรีวงศ์ สถาปนิกที่ ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข อดีตอธิการบดี ไว้วางใจให้เป็นผู้ออกแบบอาคารของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ศูนย์อรรถกระวีสุนทร หรือในชื่อศูนย์ศึกษาหาดใหญ่ในยุคแรกเริ่มก่อตั้ง (ซึ่งศูนย์นี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็นวิทยาเขตหาดใหญ่ในเวลาต่อมา) ได้ถึงแก่กรรม ทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดี ได้มอบหมายให้อาจารย์มนัส กันตวิรุฒ ประธานคณะทำงานจัดทำหอประวัติ ม.อ. และ นางสาวพินทุมาศ กิจฉาโณ ผู้ช่วยประธานคณะทำงานจัดทำหอประวัติ ม.อ. เป็นผู้แทนของมหาวิทยาลัย เดินทางไปเคารพศพและร่วมแสดงความไว้อาลัย ในคืนวันที่ 23 ธันวาคม 2555 ซึ่งเป็นวันสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้าย ณ วัดธาตุทอง กรุงเทพมหานคร

มอบพวงหรีดแก่ครอบครัวศรีวงศ์
เพื่อแสดงความไว้อาลัย
มอบเงินทำบุญแก่ คุณนุช ศรีวงศ์
บุตรสาวของคุณอมร ศรีวงศ์

พิธีสวดพระอภิธรรมศพคุณอมร ศรีวงศ์ คืนสุดท้าย
โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ประดน จาติกวนิช ที่ปรึกษาสภาวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี

และในรุ่งขึ้นวันที่ 24 ธันวาคม 2555 ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในเวลา 17.00 น.

สำหรับอาคารที่ศูนย์ศึกษาอรรถกระวีสุนทร ที่เป็นผลงานของคุณอมร ศรีวงศ์ สถาปนิกผู้ออกแบบ นั้น ประกอบด้วย กลุ่มอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ กลุ่มอาคารคณะวิทยาศาสตร์ ศูนย์ปาฐกถาคณะวิทยาศาสตร์ (อาคารตึกฟักทอง) หอพักนักศึกษา บ้านพักอาจารย์ แฟลตอาจารย์ และโรงอาหาร

จอมพลถนอม กิตติขจร นายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์คนแรก
(ซึ่งในขณะนั้น ตาม พ.ร.บ. ฉบับแรกได้กำหนดให้นายกรัฐมนตรีเป็นนายกสภามหาวิทยาลัย)
กำลังฟังรายงานจากคุณอมร ศรีวงศ์ สถาปนิกผู้ออกแบบ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข ร่วมฟังอยู่ด้วย

โครงสร้างเหล็กกล้ารับน้ำหนักหลังคาคอนกรีต พื้นที่ 15 ไร่
กลุ่มอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์

หลังคา 15 ไร่นี้ซ่อนอาคารภาควิชาต่างๆ ที่ซับซ้อนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ไว้ข้างล่าง
หอที่โผล่ออกมาเป็นที่ส่งวิทยุของภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า แล้วเสร็จเมื่อ 25 พฤษภาคม 2513

อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ขณะทำการก่อสร้าง

ภาพอาคารเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ มองจากหอส่งวิทยุ

โมเดลกลุ่มอาคารคณะวิทยาศาสตร์

อาคารภาควิชาเคมี (ถ่ายเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2514)

ศูนย์ปาฐกถา (กำลังก่อสร้าง)

หอพักนักศึกษา

แฟลตที่พักอาจารย์

บ้านพักอาจารย์ ข้างหลังอ่างเก็บน้ำ

โรงอาหาร