วันที่ 6 กรกฎาคม 2561
ณ ลานตึกสตางค์ มงคลสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผู้มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการก่อตั้งและวางรากฐานการพัฒนามหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ณ ลานตึกสตางค์ มงคลสุข (บริเวณหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในช่วงเริ่มงาน ผศ. ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดี กล่าวสดุดีเกียรติประวัติ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ข้าราชการ และนักศึกษา ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ผศ. ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ วางพวงมาลัยดอกไม้สักการะ ณ รูปหล่อ ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข บริเวณด้านหน้าคณะวิศวกรรมศาสตร์

ในส่วนของกิจกรรมรำลึกถึง ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข อาจารย์มนัส กันตวิรุฒ ผู้อำนวยการหอประวัติฯ ร่วมเสวนาพูดคุยในฐานะลูกศิษย์ ผู้ได้มีโอกาสสัมผัสท่าน ศ.ดร.สตางค์ มงคลสุข พูดถึงผลงาน คุณความดีของท่าน และบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจ นำมาสู่ต้นแบบในการปฏิบัติงาน เพื่อให้บุคลากรรุ่นหลัง ได้ระลึกถึงพระคุณของท่าน โดยมี คุณทวาทศ สุวรรณโร หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ เป็นพิธีกร

ภาพโดย : หอประวัติฯ และ คณะวิศวกรรมศาสตร์