เฉลยปัญหาประจำเดือนพฤษภาคม 2565

คำถาม     : อยากทราบว่า พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563 ที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จะจัดขึ้นในวันที่ 10 - 11 พฤษภาคม 2565 ซึ่งเป็นครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่เท่าไร

คำตอบ     : ครั้งที่ 50

ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 50 พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 10 -11 พฤษภาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

ภาพ..งานประชาสัมพันธ์ ม.อ.
ค้นคว้าและเรียบเรียงข้อมูลโดย..อ.มนัส กันตวิรุฒ

คำถาม     : อยากทราบว่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรังมีกี่คณะ คณะอะไรบ้าง

มี 2 คณะ คือ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ และ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง มีคณะทั้งสิ้น 2 คณะคือ

1. คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ (Faculty of Commerce and Management)

คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ผลิตบัณฑิตในหลักสูตรบริหารธุรกิจ และการจัดการสาขาต่างๆ เพื่อให้บัณฑิตมีความรู้ความสามารถทั้งทางด้านวิชาชีพเฉพาะทางและควบคู่การจัดการระบบสารสนเทศ ตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในปัจจุบัน สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในองค์กรธุรกิจได้

2. คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (Faculty of Architecture)

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิตบัณฑิตในหลักสูตรด้านการออกแบบของโครงสร้างโดยนำองค์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาคมโลกเหล่านี้มาบูรณาการร่วมกันและสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมที่ยั่งยืน (Sustainable Architecture) และสนองตอบการแก้ปัญหาด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

ภาพ..งานประชาสัมพันธ์ ม.อ. วิทยาเขตตรัง