เฉลยปัญหาประจำเดือนมิถุนายน 2565

คำถาม     : ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งที่ 50 ประจำปีการศึกษา 2563 เมื่อวันที่ 10-11 พฤษภาคม 2565 มหาวิทยาลัยได้มีมติขอพระราชทานทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ด้านใดแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

คำตอบ     : ปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการประถมศึกษา

ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 50 ประจำปีการศึกษา 2563 เมื่อวันที่ 10 - 11 พฤษภาคม 2565 สภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้มีมติขอพระราชทานทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการประถมศึกษา แด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข้อมูล : หนังสือสูจิบัตรพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2563 หน้า 19 – 20

(คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

ค้นคว้าและเรียบเรียงข้อมูลโดย..อ.มนัส กันตวิรุฒ

คำถาม     : อยากทราบว่าศูนย์ปาฐกถา ประดิษฐ เชยจิตร (ตึกฟักทอง) มีห้องบรรยายทั้งหมดกี่ห้อง

5 ห้อง

ศูนย์ปาฐกถา ประดิษฐ เชยจิตร (ตึกฟักทอง) เป็นหนึ่งในกลุ่มอาคารของคณะวิทยาศาสตร์ ตึกฟักทองมีห้องบรรยายถึง 5 ห้อง คือ ห้อง L1 ถึง L5 ห้องบรรยายใหญ่สุดคือ ห้อง L1 สามารถจุคนได้ถึง 500 คน ส่วนห้องอื่นๆ ที่เหลืออีก 4 ห้อง คือห้อง L2 – L5 จุคนได้ห้องละ 250 คน

ปัจจุบัน ได้มีการปรับปรุงห้องบรรยาย L 1 โดยมีการเปลี่ยนเก้าอี้ใหม่ และในห้องนี้ได้จัดให้มีสื่อการสอนที่ทันสมัย เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้น