รับมอบหนังสือ จากครูแพทย์ผู้บุกเบิกก่อร่างสร้างอาคาร คณะแพทยศาสตร์ ม.อ.

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธวัชชัย เชื้อประไพศิลป์ อดีตที่ปรึกษาอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.บุญสม ศิริบำรุง เป็นอธิการบดี (2 วาระ) และวาระแรกในสมัย รศ.ดร. ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล เป็นอธิการบดี ได้มอบหนังสือ ชื่อ “รศ.นพ.ธวัชชัย เชื้อประไพศิลป์ ครูแพทย์ผู้บุกเบิกก่อร่างสร้างอาคาร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ” ให้แก่หอประวัติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีอาจารย์มนัส กันตวิรุฒ ผู้อำนวยการหอประวัติ เป็นผู้รับมอบ

หนังสือเล่มนี้ถือเป็นเอกสารจดหมายเหตุสำคัญที่เป็นหนังสืออัตชีวิตของอาจารย์ รวมทั้งเรื่องราวการก่อกำเนิดของคณะแพทย์ ม.อ. จะเป็นประโยชน์ต่อการใช้บันทึกประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าของมหาวิทยาลัยต่อไป

news060367 4 news060367 4

-----------------------------------------------

ขอเชิญชวน ศิษย์เก่า อดีตบุคลากร

นักศึกษาและบุคลากรปัจจุบัน

ที่มีความประสงค์จะมอบภาพเก่าและเอกสารเก่าที่มีคุณค่า

เก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์ในหอประวัติของสถาบัน

สามารถติดต่อส่งมอบได้ที่หอประวัติ ม.อ. โทร.0-7428-2990-3